Nguyên nhân triệu chứng bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh phổ biến lây nhiễm qua đường tình dục, nó xuất hiện những nốt đỏ, gây hại trực tiếp lên cơ quan sinh dục nam và nữ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt cũng như hạnh phúc của người bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Bệnh sùi mào gà (Còn gọi là bệnh mồng gà hay mụn cóc sinh dục) nó là một trong những nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tinh dục và thường gặp ở nam giới, biểu hiện của bệnh là thấy xuất hiện ở bộ phận sinh dục và hậu môn. Lứa tuổi hay mắc bệnh rơi vào độ tuổi 20-25 tuổi.

Bệnh sùi mào gà được hiểu là nó gây ra bởi một loại virut có tên là Human papolloma (HPV). Ở nam giới thì bệnh gặp rãnh quy đầu, miệng sáo, bao quy đầu, hay ở đầu của niệu đạo, da bìu.

Bệnh xuất hiện ở nam giới thường do các nguyên nhân sau

Virus HPV có thể truyền từ người này sang người khác khi quan hệ tình dục, trong đó bao gồm cả việc quan hệ tình dục bằng miệng, qua đường hậu môn hay đơn giản chỉ là việc tiếp xúc với bộ phận sinh dục cũng có thể gây ra bệnh.

Ở những người có hệ miễn dịch kém nguy cơ nhiễm sùi mào gà cũng rất cao do sùi mào gà có thể lây nhiễm khi tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh trên quần áo, chăn màn, thậm chí là nhà vệ sinh hay trong bồn cầu, những vết thương hở.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà do nữ giới

  •  Nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh sùi mào gà

    Sùi mào gà ở nữ giới cũng là bệnh lây truyền qua đường tình dục, lây truyền qua những chỗ xây xước niêm mạc do virus Human Papilloma Virus (HPV) gây nên. Vius này thường phát triển tốt trong môi trường ẩm ướt, ở dịch khí hư âm đạo.Thời gian ủ bệnh thường từ 1-6 tháng, nếu trong thời gian này bệnh nhân có quan hệ tình dục không an toàn có thể dễ dàng mắc bệnh, những đối tượng mắc bệnh thường rơi vào độ tuổi 16-35 là những người đã quan hệ tình dục hoặc đã lập gia đình.

  • Nguyên nhân gián tiếp gây ra bệnh sùi mào gà

    Trường hợp phụ nữ mang thai bị bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục có thể lây bệnh cho trẻ sơ sinh trong quá trình sinh nở, bé sẽ bị nhiễm virus qua đường sinh sản (Như cổ tử cung, âm đạo) hoặc sau khi ra đơi bé tiếp xúc với mẹ có thể bị lây nhiễm.Bệnh sùi mào gà không chỉ lây nhiễm qua quan hệ trực tiếp, lây từ mẹ sang con mà nó còn lây qua việc tiếp xúc với những đồ vậy mang virus của người bệnh như đồ lót, dùng chung bồn cầu.

Xem thêm các loại dương vật giả giá rẻ để tránh tình trạng bị bệnh sùi mào gà vì những sản phẩm sextoy kém chất lượng.

Nguyên nhân triệu chứng bệnh sùi mào gà
5 (100%) 1 vote

Nhận xét

Your email address will not be published. Required fields are marked *